top of page

TECHNOLOGY

การผลิต

ทุกขั้นตอนของวัฏจักรการผลิตได้รับการจัดการจากภายในบริษัทเอง  ตั้งแต่การรับวัตถุดิบไปจนถึงการประกอบขั้นสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจได้ถึงการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอย่างต่อเนื่องและการรักษามาตรฐานสูงสุดในด้านคุณภาพ ขั้นตอนเหล่านี้รวมไปถึงการขึ้นรูปและการตกแต่งเปลือกนอกไม่ว่าจะเป็นโพลีคาร์บอเนตหรือคอมโพสิตไพเบอร์ การขึ้นรูปชิ้นส่วนภายในทั้งหมดด้วยพอลิสไตรีน  การขึ้นรูปของชิลด์หน้า และการทำงานของสารป้องกันรอยขีดข่วน การตัดและการทำซิลิโคนของชิลด์ด้านใน ภายใต้ใบอนุญาตจาก Pinlock ® สำหรับการป้องกันการขึ้นฝ้า การขึ้นรูปของแผ่นกันแดดและการกันรอยขีดข่วน รวมทั้งการต้านทานกับการขึ้นฝ้า การขึ้นรูปส่วนประกอบพาสติกส่วนเสริมต่างๆเช่น ช่องรับอากาศเข้าและกลไกชิลด์หน้า การขึ้นลวดลายและการประยุกต์ใช้กราฟิก การผลิตระบบยึดเหนี่ยวและการตัดและการจัดเตรียมนวมภายในรวมทั้งการประกอบในขั้นสุดท้ายของผลิตภัณฑ์

ด้านล่างนี้เป็นคำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับการผลิตเปลือกนอกในทั้งด้านวัสดุและกระบวนการ

การผลิตเปลือกนอกสำหรับหมวก X-lite มีพื้นฐานโดยการใช้ผ้าไฮบริดหลาย(carbon-glass and aramid-glass)  ซึ่งถูกตัดเพื่อผลิตชิ้นส่วนเสริม 100 ชิ้นซึ่งเป็นฐานของชั้นของ เปลือกหมวก หรือแทนการใช้ชิ้นส่วนที่กล่าวมาข้างต้นตามสูตรที่การทดสอบกำหนดไว้าซึ่งแตกต่างกันตามรูปแบบและขนาดของผลิตภัณฑ์ ตามด้วยการขึ้นรูปของเปลือกหมวก: ส่วนประกอบเรซินจะถูกเทลงในแม่พิมพ์ที่เป็นชั้นๆและจากการผ่านความดันมี่แม่พิมพ์คู่จะแข็งตัว ดูดซับและยึดกับผ้าได้ หลังจากขั้นตอนนี้กระบวนการดำเนินต่อกับส่วนต่างๆของการตกแต่งของเปลือก เริ่มต้นด้วยการตัดโดยใช้แรงดันน้ำ การตัดที่แบบละเอียดของเปลือกหมวกจะเกิดขึ้นที่ความดันสูงประมาณ 4,000 บาร์: ในระหว่างขั้นตอนนี้ช่องต่างๆจะถูกตัดเปิด ตัวอย่างเช่น ช่องหน้ากาก และช่องระบายอากาศ กระบวนการนี้จะจบลงด้วยการตกแต่ง: การขัดทรายด้วยหุ่นยนต์ ตามด้วยการตรวจสอบด้วยตาและการตกแต่งด้วยมือเพื่อให้พื้นผิวของเปลือกเท่ากัน รวมทั้งการการเตรียมพร้อมสำหรับการลงลวยลาย ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัท ในการค้นหาวัสดุและกระบวนการต่างๆซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีการพัฒนาให้ดีขึ้น และในช่วงปีที่ผ่านมาได้นำไปสู่การสร้างสายผลิตภัณฑ์ "อัลตร้าคาร์บอน" ซึ่ง ได้แก่ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักลดลง ในขนาดและกลไลที่เหมือนกัน รวมถึงรูปลักษณ์ที่พิเศษ การพัฒนาสายนี้จึงต้องใช้ผ้าพิเศษเช่นเดียวกับการดูแลโดยละเอียดในขั้นตอนการตกแต่งสุดท้ายของเปลือกหมวกดังที่กล่าวมาในข้างต้น

การผลิตเปลือกนอกสำหรับหมวกกันน็อก Nolan และ Grex เกิดขึ้นจากกระบวนการขึ้นรูปโพลีคาร์บอเนตของ LEXAN ™ *  LEXAN ™ * เป็นวัสดุที่ ด้วยรูปร่าง ความหนาและกระบวนการผลิตที่เหมือนกัน จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า ABS ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการปั้นหมวกนิรภัยเกือบทั้งหมดในตลาด

โพลีคาร์บอเนตให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าทั้งในด้านกลไกและด้านความร้อน

ในระหว่างการทดสอบความทนต่อแรงกระแทกโพลิคาร์บอเนตได้ผลลัพธ์ที่ 900/1000 J / m เมื่อเทียบกับผลลัพธ์สูงสุดที่ 550/600 J / m สำหรับ ABS

นอกจากนี้ช่วงความร้อนของโพลีคาร์บอเนตอยู่ระหว่าง -30 ° C ถึง + 120 ° C เมื่อเทียบกับช่วงของ -20 ° C ถึง + 50 ° C สำหรับ ABS ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส (อุณหภูมิที่หมวกนิรภัยอาจต้องทนต่อช่วงฤดูร้อน)

โพลีคาร์บอเนตยังคงเสถียรอยู่ขณะที่ ABS ผ่านการเปลี่ยนรูป ที่ 100 ° C

LEXAN ™ * ยังคงรักษาเสถียรภาพของมิติไว้ในขณะที่ ABS จะเปลี่ยนรูปสมบูรณ์

การทดสอบเดียวกันที่อุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียสแสดงให้เห็นว่า LEXAN ™ไม่ได้รับความเสียหายที่อุณหภูมิรุนแรง ขณะที่ ABS จะเปราะบางมาก

bottom of page